5 Câu hỏi giúp bạn cải thiện được doanh số bán hàng của mình

Một trong những điều quan trọng nhất của doanh nghiệp đó chính là bán hàng. Thậm chí là dù cho bạn có là một doanh nghiệp lớn đi nữa thì vẫn có thể bị phá sản như thường chỉ bởi đơn giản rằng doanh thu của nhóm bị rớt thảm hai và không khơi gợi được sự nhiệt tình từ người mua. Và thông thường trước khi mua một món hàng nào đó, đặc biệt là những sản phẩm có giá trị lớn, người mua thường sẽ tự hỏi mình khá nhiều câu hỏi để có thể khẳng định được rằng quyết định của mình là đúng. Sales là một kỹ năng và những chỉ những ai hiểu khách hàng người đó sẽ có thể khiến họ mua hàng nhiều hơn.

 Câu hỏi giúp bạn cải thiện được doanh số bán hàng của mình

Sau đây là 5 câu hỏi bạn nên tham khảo để tìm ra câu trả lời cho việc bán các sản phẩm của mình. Nó sẽ là cẩm năng giúp bạn bán được nhiều hơn và thành công hơn.

1.Tôi có cần điều này không?

Câu hỏi này là câu hỏi đầu tiên mà  hầu hết những người mua hàng của bạn đều sẽ tự đặt ra đầu tiên. Nó còn được hiểu đơn giản như là: tôi có cần sản phẩm này bây giờ hay không? Điều gì sẽ xảy ra nếu như tôi không mua sản phẩm này, tôi nên mua bây giờ hay nên chờ đợi?

Bạn hãy trả lời những câu hỏi này theo thứ tự: Đầu tiên là cung cấp thông tin lợi ích mà người mua của bạn sẽ nhận được từ món hàng? Sau đó thì cho họ một lý do để họ nên mua ngay bây giờ chứ không nên chờ đợi!

2.Tôi có muốn sản phẩm này không?

Có một ví dụ kinh điển cho câu hỏi này đó là nếu như bạn bán những cây búa, thì bạn sẽ nhìn thấy thế giới như những cây đinh. Một chuyện rất bình thường luôn luôn diễn ra đó là người bán thì muốn bán nhiều hơn con người mua thì muốn được khuyến mãi nhiều hơn. Và một lời khuyên dành cho bạn đó là bạn không nên bán cái họ cần mà nên bán cái mà họ muốn!

3. Tôi có đủ khả năng sử dụng nó hay không?

Khi một người mua hỏi rằng “ tôi có đủ khả năng để sử dụng nó hay không?  Thì bạn cần phải thật cẩn thân với câu hỏi này. Đây là một câu hỏi rất phổ biến và bạn nên suy nghĩ đến điều này trong việc phát triển kỹ năng bán hàng của mình. Khách hàng sẽ không trả tiền cho những món đồ mà sẽ làm hại hay nguy hiểm đến họ hay ông chủ của mình. Sự nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng bị chôn vui chỉ bởi vì một người nào đó mắc phải một lỗi lầm lớn khi cho thấy được cách sử dụng khó khăn phức tạp hay chất lượng sản phẩm không như quảng cáo.

4.Tôi có hiểu rõ về nó hay không?

Các nhóm bán hàng thường rất ưa thích các chương trình khuyến mãi sản phẩm, tuy nhiên nếu như họ cho rằng chỉ cần khuyến mãi là mọi người sẽ tin và mua sản phẩm của họ là một sai lầm. Bạn cần phải chuẩn bị trước cho một vài câu hỏi của người mua. Và nó cần phải đáp ứng hai yếu tố chính là đơn giản và  chứng minh được tính logic của khuyến mãi. Thời gian kéo dài cho việc trả lời các câu hỏi hay thái độ ậm ờ không rõ ràng của bạn sẽ khiến người mua cảm thấy mua sản phẩm của bạn là một quyết định không tốt chút nào

5. Những điều mà bạn nói có phải là sự thật hay không?

Đây là câu hỏi mà bạn nên tự hỏi chính mình. Những người mua thường tin rằng những sản phẩm mà họ mua đều sẽ giúp họ giải quyết được các vấn đề trong công ty hay đơn giản là nâng cáo cải thiện đời sống của họ. Họ cần sự thật, chất lượng thật mà công ty đã quảng cáo.  Người mua cũng sẽ tin hơn nếu như người bán hàng là một người chân thật, hãy nhớ kỹ điều này!